哈希108竞彩平台www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希108竞彩平台开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,
Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Đẩy nhanh tiến độ các công trình điện

Kết quả 122 Thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) được Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và EVN tôn vinh năm 2022 là phong trào hiện thực hóa phát triển nguồn nhân lực của EVN; một Tập đoàn kinh tế có kỹ thuật công nghệ hiện đại, đòi hỏi đội ngũ người lao động của EVN phải có hạm lượng trí tuệ, chất sám, tay nghề cao (lao động 4.0).

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao một quá trình của EVN

EVN là Tập đoàn kinh tế nhà nước dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với sứ mệnh đảm bảo nguồn điện phục vụ phát triển kinh tế đất nước và đời sống sinh hoạt của nhân dân, đến nay Tập đoàn đã cung cấp điện đạt 99,98% nhân dân cả nước có điện từ miền núi vùng sâu, vùng xa, hải đảo; do vậy nguồn điện được nhân dân gọi là “Ánh sáng của Đảng”. Với đặc điểm ngành Điện là ngành kinh tế, kỹ thuật, công nghệ hiện đại; chu trình sản xuất khép kín từ khâu nguồn điện, truyền tải, phân phối và cuối cùng kinh doanh chăm sóc, dịch vụ tới khách hàng. Từ đó đòi hỏi vấn đề hệ trọng nhất của ngành điện là đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng được đòi hỏi công nghệ kỹ thuật, trí tuệ, chất sám, tay nghề cao (4.0).

Toàn cảnh công trình Nhà máy thủy điện Sơn La và Đường dây 500kV đấu nối từ Nhà máy truyền tải nguồn điện đi mọi miền tổ quốc thể hiện EVN một Tập đoàn kinh tế có công nghệ hiện đại, chu trình sản xuất và phân phối khép kín

Nhận thức được tầm quan trọng của chất lượng nguồn nhân lực từ đó Đảng ủy EVN đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động để phát triển nguồn nhân lực; cụ thể Chương trình số 09-CTr/ĐU ngày 28/6/2021 của Đảng ủy EVN về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 về “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với đẩy mạnh sáng tạo, ứng dụng và phát triển mạnh mẽ khoa học và công nghệ”; trong đó một trong 03 đột phá mà Đảng ủy EVN đã chỉ đạo là “Chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

Từ Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng ủy EVN chỉ đạo Tập đoàn cùng Công đoàn Điện lực Việt Nam luôn sát cánh, đồng hành cụ thể hóa chương trình hành động triển khai đồng bộ, bài bản để phát triển nguồn nhân lực EVN và Hội thi Thợ giỏi là một trong những giải pháp được EVN đặc biệt chú trọng quan tâm, tổ chức triển khai bài bản, định kỳ, cụ thể: Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ I được tổ chức vào năm 2011 và định kỳ 3 năm tổ chức một lần trong các năm tiếp theo. Năm 2022 Hội thi Thợ giỏi cấp EVN đã chính thức được tổ chức sau 5 năm bị giãn đoạn do đại dịch Covid-19 bùng phát từ năm 2020-2021.

Ban Tổ chức Hội thi họp toàn thể các thành viên Ban Giám khảo cùng toàn thể ban lãnh đạo các đơn vị tham gia Hội thi để phổ biến, thống nhất các quy định, nộ dung thi trước khi hội thi diễn ra.

Để tổ chức Hội thi Thợ giỏi cấp EVN năm 2022 đạt kết quả cao, ngày từ đầu năm ngày 29/3/2022 Tập đoàn đã ban hành Chỉ thị Liên tịch số 1547/CTLT-EVN-CĐ giữa Tổng giám đốc EVN với Ban TV Công đoàn ĐLVN về việc tổ chức Hội thi Thợ giỏi cấp EVN năm 2022. Nội dung Hội thi Thợ giỏi được tổ chức với 11 nghề tương ứng với phù hợp với tính chất công việc mà người lao động trong Tập đoàn đang làm việc, đại diện cho 4 Khối hoạt động sản xuất của Tập đoàn, cụ thể: (1) Khối nguồn điện với nghề Trưởng ca giỏi thủy điện và Trưởng ca giỏi nhiệt điện. (2) Khối Truyền tải điện với Nghề quản lý vận hành đường dây truyền tải; Nghề quản lý vận hành trạm biến áp truyền tải; đặc biệt mới bổ sung thêm nhóm nghề “Điều khiển UAV trong quản lý vận hành đường dây truyền tải”, đây là một kỹ năng nghề mới, phù hợp với xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành và cần được tiếp tục duy trì phát triển trong tương lai. (3) Khối Phân phối điện gồm các nghề: Nghề quản lý vận hành đường dây 110kV; Nghề quản lý vận hành trạm biến áp 110kV; Nghề quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế. (4) Điều độ gồm các nghề: Nghề điều độ viên giỏi cấp điều độ miền; Nghề điều độ viên giỏi cấp điều độ phân phối.

Chuẩn bị cơ sở vật chất tại hiện trường điều kiện quan trọng để hội thi thợ giỏi cấp EVN được tổ chức thành công

Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022 được tổ chức thành công thì công tác chuẩn bị phục vụ Hội thi là rất quan trọng phải rất cụ thể, chi tiết: Tập đoàn đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi; ban hành các tài liệu ôn tập gồm đề thi và đáp án cho các vòng thi từ cấp đơn vị tới cấp Tập đoàn. Các đơn vị tổ chức cho các thí sinh ôn luyện và tổ chức cho thí sinh sơ tuyển cấp đơn vị, đến cấp Tập đoàn thực hiện sơ tuyển trực tuyến sử dụng thêm nguồn tài liệu đào tạo E-learning để học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn, tay nghề. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hội thi Tập đoàn đã giao Tổng công ty Điện lực miền Bắc đăng cai tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn cho các khối Điều độ và Phân phối điện; Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đăng cai tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn cho các khối Truyền tải và Phát điện.

Kỹ năng tay nghề của người thợ Quản lý vận hành đường dây truyền tải 500kV được thể hiện tại Hội thi thợ giỏi EVN năm 2022

Với việc triển khai bài bản, khoa học, chuẩn bị đầy đủ về tài liệu hội thi; việc sơ tuyển thí sinh dự thi từ các đơn vị, đến cấp Tập đoàn, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện, vật tư, tình huống ngoài hiện trường thực tế phục vụ Hội thi. Từ ngày 7 -14/10/2022 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thi Thợ giỏi cấp EVN với tổng số các thí sinh dự thi là 140 thí sinh gồm (71 thí sinh dự thi thuộc khối nguồn và truyền tải điện; 69 thí sinh thuộc khối Điều độ và Phân phối điện). Cụ thể: Ngày 7/10/2022, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã long trọng khai mạc Hội thi Thợ giỏi EVN khối Nguồn điệ và Truyền tải điện với 71 thí sinh dự thi. Ngày 13/10/2022, tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã long trọng khai mạc Hội thi Thợ giỏi EVN khối Điều độ và Phân phối điện với 69 thí sinh dự thi.

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi thợ giỏi khối Điều độ và Phân phối điện năm 2022

Phát biểu khai mạc Hội thi ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi cho biết. Với nhiệm vụ Chính trị được Đảng, Chính phủ giao, trong những năm qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội. Chúng ta đang vận hành hệ thống điện có quy mô lớn, mức độ tự động hóa cao và có sự tham gia đa dạng các thành phần, loại hình nguồn điện, tổng công suất nguồn điện đạt 78.121 MW - lớn nhất ASEAN, gần 50.000 km đường dây và 950 trạm biến áp (TBA) ở các cấp điện áp 500, 220, 110kV; tự động hóa 100% TBA 110kV, 78% TBA 220kV điều khiển xa; tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo 27%, tích hợp phân tán ở hệ thống lưới trung, hạ áp và 110kV. Công tác cấp điện và dịch vụ khách hàng được quan tâm, đẩy mạnh; chỉ số độ tin cậy cung cấp điện (SAID) năm 2021 còn 319 phút, tiếp tục giảm so với các năm trước.

Hội thi Thợ giỏi cấp EVN năm 2022 chính thức được tổ chức với các mục đích như sau: Thứ nhất, nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong Tập đoàn. Thứ hai, tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành nghề nghiệp của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau. Qua đó vinh danh những tập thể, cá nhân đã có trình độ và tay nghề giỏi. Thứ ba, đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng lao động và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương, tặng quà Thợ giỏi cấp EVN năm 2022 tại Phủ Chủ tịch nước

Ngày 18/10/2022 Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ báo công dâng Bác; gặp mặt Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và lễ Vinh danh 122 thợ giỏi cấp EVN.

Báo cáo đánh giá kết quả Hội thi ông Nguyễn Hải Hà, Trưởng Ban Kỹ thuật sản xuất EVN, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đã đánh giá tổng quát chung kết quả Hội thi, cụ thể: Hội thi Thợ giỏi năm 2022 các thí sinh đã tham gia các phần thi lý thuyết, vấn đáp và thực hành có chất lượng tốt hơn những kỳ thi trước. Xu thế trẻ hóa đội ngũ thợ giỏi, trong số 140 thí sinh có 49 thí sinh sinh từ 1990 đến 1996 (48 thí sinh đạt thợ giỏi). Thí sinh đến Hội thi với tâm thế tự tin, thoải mái hơn. Trang thiết bị, bảo hộ lao động, công cụ dụng cụ tốt hơn, tính chuyên nghiệp cao hơn nên mặc dù thí sinh từ các đơn vị vận hành khác nhau nhưng hòa thành một đội thi nhanh chóng và phối hợp rất tốt trong phần thi thực hành.

Ông Nguyễn Hải Hà, Trưởng Ban Kỹ thuật sản xuất EVN, Trưởng ban Tổ chức Hội thi báo cáo tổng kết Hội thi thợ giỏi cấp EVN năm 2022

Đội ngũ lao động của các Đơn vị trực thuộc EVN đã có sự tiến bộ đáng kể về chất lượng, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cao, sẵn sàng thực hiện những nhiệm vụ, thách thức mới trong sự nghiệp đảm bảo cung cấp điện với chất lượng ngày càng tốt hơn mà EVN đã đề ra. Phần thi lý thuyết trắc nghiệm trên hệ thống Elearning đạt kết quả cao.

Kết quả: Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn ĐL VN đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra, qua hội thi đã lựa chọn được 122 Thợ giỏi cấp EVN để tôn vinh; Hội thi đã thực sự là sân chơi cho những người lao động ưu tú đến từ các đơn vị, các thí sinh, người lãnh đạo các cấp đã học hỏi, chia sẻ với nhau nhiều kinh nghiệm bổ ích, kết nối tình bạn, tình đồng nghiệp giữa các thí sinh đến từ nhiều miền của đất nước.

Phát biểu tại lễ Vinh danh ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN thay mặt lãnh đạo EVN biểu dương thành tích của các thí sinh tại Hội thi Thợ giỏi EVN năm 2022.

Ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN phát biểu tại lễ vinh danh Thợ giỏi cấp EVN năm 2022

Với mục tiêu đưa Tập đoàn Điện lực Việt Nam trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững, một tổ chức có văn hoá học tập hiệu quả, nằm trong kế hoạch đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho EVN, Hội thi Thợ giỏi EVN chính là dịp nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành nghề nghiệp, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và thực hành nghề nghiệp, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị. Từ kết quả từ hội thi Thợ giỏi năm 2022 cho thấy đội ngũ lao động của các Đơn vị trực thuộc EVN đã có sự tiến bộ đáng kể về chất lượng, nắm bắt làm chủ trang thiết bị hiện đại, sử dụng sáng tạo các công cụ, phương tiện vận hành tiên tiến, phong cách làm việc chuyên nghiệp hơn, sẵn sàng thực hiện những nhiệm vụ, thách thức mới trong thời gian tới.

Ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (bên trái) và ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi (bên phải) tặng hoa và trao Giấy chứng nhận Thợ giỏi cấp EVN tại lễ vinh danh

Đồng thời đồng chí Dương Quang Thành đề nghị lãnh đạo các đơn vị cần chú trọng hơn nữa đến việc trân trọng, có chế độ đãi ngộ tương xứng với đóng góp của những công nhân viên giỏi, tạo điều kiện cho đội ngũ thợ giỏi phát huy hết năng lực của mình. Đồng thời các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị phải tăng cường hơn nữa trong công tác phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc, đào tào đội ngũ cán bộ, công nhân viên ngày càng lớn mạnh, có chất lượng cao, chuyên nghiệp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí cũng nhấn mạnh Hội thi Thợ giỏi cấp EVN là hoạt động thiết thực, hiệu quả của Tập đoàn nhằm triển khai thực hiện, cụ thể hóa Chương trình số 09-CTr/ĐU ngày 28/6/2021 của Đảng ủy EVN về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 về “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực gắn với đẩy mạnh sáng tạo, ứng dụng và phát triển mạnh mẽ khoa học và công nghệ”; trong đó một trong 03 đột phá mà Đảng ủy EVN đã chỉ đạo là “Chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

环球UG官网声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:哈希108竞彩平台:Phát triển nguồn nhân lực từ phong trào Hội thi Thợ giỏi Tập đoàn Điện lực Việt Nam
发布评论

分享到:

美元指数分析:多头正介入,接近周四高位 作者:Fxstreet 2022-10-21 13:15
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。